Dropshipping là gì?

Dropshipping không phải là một hình thức bán hàng xa lạ nữa. Trong kinh doanh, người Việt thường gọi là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”.

Đây là một phương thức bán lẻ đang rất thành công hiện nay. Theo đó, các cửa hàng bán lẻ sẽ không cần phải lưu trữ hàng hóa trong kho mà họ chỉ cần chuyển các đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng cho khách đến nhà sản xuất hoặc là nhà cung cấp khác.

Sau đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển tới tận tay khách hàng. Như vậy, với hình thức Dropshipping các nhà bán lẻ không còn phải lo lắng về việc làm sao để giải phóng hàng tồn kho hay vận chuyển hàng hóa ra sao nữa. Giúp bạn tránh phần lớn rủi ro trong quá trình kinh doanh giai đoạn mới bắt đầu chưa có vốn nhiều.

Hay hiểu một cách đơn giản thì Dropshipping chính là việc bạn mua sản phẩm ở nơi có giá thấp, bán cho nơi có giá cao để kiếm lời chênh lệch. Khoản chênh lệch giữa nơi mua và nơi bán, trừ đi các chi phí vận chuyển chính là lợi nhuận mà các bạn thu được.

Dropshipping phù hợp cho những ai?

Kinh doanh dạng Dropshipping phù hợp với 3 nhóm đối tượng chính trong xã hội hiện nay, đó là:

👉 Dân văn phòng: Dành ra từ 2 – 3 tiếng rảnh rỗi mỗi ngày là các bạn đã có thể có thêm một khoản thu nhập khác nhờ kinh doanh Dropshipping online rồi

👉 Sinh viên: Bên cạnh dân văn phòng thì sinh viên cũng là một đối tượng phù hợp với hình thức bán hàng này bởi họ có khá nhiều thời gian rảnh nhưng lại không có nguồn vốn lớn

👉 Người kinh doanh online: Nếu các bạn mới bắt đầu kinh doanh online thì nên thử hình thức Dropshipping bởi nó sẽ giúp các bạn thu được rất nhiều kinh nghiệm. Sau khi kinh doanh theo hình thức Dropshipping một thời gian các bạn sẽ tự tin hơn khi chinh phục những thị trường khó nhằn

Như vậy là các bạn đã biết Dropshipping là gì và phù hợp với đối tượng nào rồi. Nếu các bạn có hứng thú với hình thức kinh doanh này thì có thể tham khảo tiếp những thông tin liên quan tới Dropshipping ngay dưới đây.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

✔ Kinh doanh Amazon Dropshipping có khá nhiều ưu điểm. Ví dụ như: Có lượng traffic khổng lồ với thị trường quốc tế và hệ thống vận hành cũng như vận chuyển đa quốc gia.

✔ Bắt đầu dễ dàng, chỉ cần mở tài khoản và import hàng hóa là có thể bắt đầu kinh doanh

✔Có nguồn traffic khổng lồ, tiếp cận với hàng triệu người mua hàng mỗi ngày

✔ Chi phí quảng cáo thấp, không cần bận tâm tới các công việc như marketing, SEO, Google Adw,…

Nhược điểm

Một số nhược điểm khi kinh doanh Dropshipping Amazon? Đó là:

❌ Phải trả cho Amazon một khoản phí nhất định, dao động từ 8 – 15% tùy thuộc vào sản phẩm

❌ Chịu sự kiểm soát của Amazon như: Xây dựng thương hiệu, quảng cáo,… và có thể bị suspended tài khoản

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về Dropshipping là gì? Hy vọng qua những thông tin này các bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh này.

Kênh bán phổ biến hiện nay là

Bán trên các kênh sàn thương mại điện tử như: amazon , ebay, lazada, shopee,…Ngoài ra bán trên các website riêng. Thường sử dụng trên các nền tảng như shopify, wordpree,… để bán. Và bán trên các kênh mạng xã hội có lượng truy cập hot nhất hiện nay như: facebook, tiktok,zalo,…

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM TẠI ĐÂY!

Liên hệ